QC 3
Thứ 4, ngày 24/04/2019 | Hotline:

Vụ vỡ đập ở Brazil: Nhiều gia đình nuôi hi vọng tìm thấy người thân

VOV.VN – Đã có 192 người may mắn được cứu sống, song có không ít gia đình đến nay vẫn chưa nhận được thông tin về người thân mất tích.

5 ngày đã trôi qua kể từ sau vụ vỡ đập hồ thải hôm 25/1 tại mỏ quặng sắt ở bang Minas Gerais, nhiều gia đình có người thân mất tích vẫn đang chờ đợi thông tin về người thân. Không ít người vẫn nuôi hy vọng mong manh tìm thấy người thân bị mất tích.

Trong vài ngày qua đã có 192 người may mắn được cứu sống, song có không ít gia đình đến nay vẫn chưa nhận được thông tin về người thân mất tích, sau vụ tai nạn khiến 84 người chết, 276 người khác vẫn còn mất tích.

Hàng nghìn mét khối bùn và nước tràn xuống khu vực dân cư xung quanh khu vực hồ nước thải. (Ảnh: Twitter) Bà Silene cho biết đã liên lạc với con trai ngay khi vụ tai nạn xảy ra song đến nay, tin tức về người con vẫn “bặt vô âm tín”.

“Tôi không có bất cứ thông tin gì về con trai sau vụ tai nạn. Tôi đã gọi cho nó. Điện thoại vẫn đổ chuông song không có ai trả lời. Chẳng ai có thể nói cho tôi biết tại sao điện thoại lại ở trong tình trạng như vậy”, bà Silene lo lắng.

Còn chị Michelle đã mất liên lạc với một người thân sau vụ tai nạn, song chị không từ bỏ hy vọng và vẫn đi hỏi thông tin về người này ở nhiều bệnh viện trong vùng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS ShowBanner(‘a474472e-e3da-4759-a86c-9ca83c3d7673’, -9999, -1);

“Tôi tin là họ sẽ tìm thấy anh ấy. Tôi cho rằng, anh ấy có thể đã bám lấy một cái cây hoặc một vật gì đó và vẫn còn trong rừng. Anh ấy vẫn còn sống. Chúng tôi sẽ cố gắng bằng mọi cách để có được thông tin”, chị Michelle hi vọng.

5 ngày đã trôi qua kể từ sau đập hồ chứa chất thải tại mỏ quặng sắt Corrego do Feija bị vỡ, khiến 1 triệu mét khối chất thải khoáng sản tràn qua khu vực nhà làm việc của công ty quản lý mỏ, sau đó tiếp tục đổ xuống khu vực dân cư ở thị trấn Vila Ferteco.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER ShowBanner(‘4ce7ca64-36fd-4210-a1e2-f9c3598f1522’, 0, -1);

Lực lượng cứu hộ đến nay vẫn tiếp tục tìm kiếm những người mất tích. Cơ quan chức năng đã phân phát 3.000 chiếc sim điện thoại miễn phí cho gia đình những người mất tích để giúp họ dễ dàng liên lạc với các bệnh viện và các cơ quan ban ngành liên quan nhằm tìm kiếm thông tin về người thân./.

Vụ vỡ đập ở Brazil: Số người thiệt mạng tăng lên 58 VOV.VN – Tính đên đêm 27/1 (theo giờ địa phương), số người thiệt mạng trong vụ vỡ đập ở Brazil đã tăng lên 58 người và sẽ còn tiếp tục tăng.

Hồng Nhung/VOV1 Theo Reuters PC_Article_AfterShare_1 ShowBanner(‘ctl00_mainContent_ctl00_qcContent_PC_Article_AfterShare_1’, 0, -1);

Xem thêm