QC 3
Thứ 7, ngày 23/03/2019 | Hotline:

10 gương mặt kiếm bộn tiền ngay từ khi tuổi còn nhỏ

Trong khi bạn bè đồng trang lứa còn đang say mê vui chơi thì 10 bạn trẻ này đã thành lập doanh nghiệp hoặc tìm ra nguồn thu nhập lớn.

7 tuổi kiếm 22 triệu USD/năm từ kênh Ryan ToysReview, Ryan là một trong những đứa trẻ giàu nhất mọi thời đại ở lứa tuổi này.

Sau khi trở nên nổi tiếng nhờ tham gia chương trình “Dance Moms”, cô bé người Mỹ 15 tuổi này đã thu hút số lượng lớn người theo dõi trên Instagram và Youtube. Tài sản ròng của cô bé ước tính lên đến 12 triệu USD.

Moziah Bridges bắt đầu thành lập công ty Mo’s Bows, chuyên bán nơ, cà vạt, khăn cài túi ngực và các sản phẩm dệt may khác khi mới chỉ 9 tuổi. Giờ đây khi bước sang tuổi 17, Bridges, Chủ tịch cũng như Giám đốc sáng tạo của Mo’s Bows, vẫn tiếp tục mở rộng nhãn hàng của mình.

Ngôi sao Youtube 13 tuổi kiếm tiền với “Life With MaK”, Kelly được xem như một nghệ sĩ với những video tạo ra tiếng động từ ngón tay gõ nhịp vào các đồ vật hay những lời thì thầm. Theo Business Insider, Kelly kiếm được 1.000 USD/ngày nhờ vào quảng cáo.

Marsai Martin là nhà sản xuất trẻ tuổi nhất trong lịch sử Hollywood khi cô mới chỉ 14 tuổi. Theo TMZ, Martin nhận được mức lương 200.000 USD cùng mức thưởng lên tới 300.000 USD tuỳ thuộc vào thành công của bộ phim.

Ryan Kelly, sáng lập dòng sản phẩm cho chó từ năm 10 tuổi: Kelly cùng mẹ cậu đã xuất hiện trong chương trình Shark Tank Mỹ và gọi vốn thành công cho ý tưởng dòng sản phẩm thức ăn cho chó cao cấp. Hiện lợi nhuận của hai mẹ con cậu đã lên mức 6 chữ số.

Ulmer, 13 tuổi, sở hữu chuỗi nước chanh hữu cơ tại Whole Foods.  Ulmer bắt đầu làm nước chanh để bán ở Texas khi mới 4 tuổi. Dần dần, sản phẩm có thêm mật ong và hạt lanh rồi đến năm 2015 trở thành công ty Me & the Bees Lemonade với hợp đồng trị giá 11 triệu USD với Whole Foods khi Ulmer 9 tuổi.

Cory Nieves bắt đầu kinh doanh chocolate rồi chuyển sang bánh quy khi mới chỉ 6 tuổi với sự giúp sức của mẹ. Nhãn hiệu Mr. Cory’s Cookie, nay đã 15 năm tuổi, được ra đời từ đấy.

Abby Kircher, học sinh cấp 3 sở hữu dây chuyền sản xuất bơ làm từ các loại hạt khác nhau. Theo Forbes, chỉ riêng trong năm 2013, Abby’s Better Nut Butter tăng trưởng 400% nhờ vào việc phân phối đến các cửa hàng tạp hoá trong nước.

Shubham Banerjee phát minh ra máy in Braille giá rẻ có thể “đánh sập” cả ngành công nghiệp khi mới chỉ 12 tuổi. Chiếc máy in này có giá ước tính khoảng 350 USD khi ở giai đoạn phát triển. Banerjee trở thành nhà đồng sáng lập của công ty Braigo Labs sau đó và trở thành người trẻ tuổi nhất nhận được đầu tư của quỹ VC.

Xem thêm